frequently asked questions คำถามที่พบบ่อย

FAQ รวมคำถามและคำตอบที่ลูกค้ามักจะถามบ่อย

เพื่อช่วยเพิ่มข้อมูล เพิ่มรายละเอียดเกี่ยวกับข้อมูลต่างๆในเว็ปไซต์เรา ทางร้านทีเคช็อปเราจึงได้รวมคำถามมากมายโดยคัดเอาเฉพาะคำถามที่ลูกค้าถามบ่อยที่สุดพร้อมกับคำตอบมาใว้ในหน้านี้เพื่อให้ลูกค้าท่านอื่นได้อ่าน เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะช่วยคลายข้อสงสัยให้กับลูกค้าท่านได้บ้างนะคะ

คำถามและคำตอบที่ถามเยอะเกี่ยวกับโปรเสริมเน็ต AIS Dtac TruemoveH

ปัจจุบัน ณ กลางปี 2020 ทุกค่ายได้ทำการยกเลิกโปรเน็ตแบบ เน็ตไม่อั้นไม่ลดสปีด ของลูกค้าเก่า(ซิมเก่า)ที่ใช้โปรเน็ตซิมเติมเงินแบบรายวัน รายสัปดาห์และรายเดือน(30วัน) ซึ่งยกเว้นลูกค้าที่สมัครใช้โปรเน็ตแบบไม่ลดสปีดราย 3 เดือน (90วัน) ราย 6 เดือน(180วัน) รายปี(360วัน) โดยทุกความเร็วนั้นโปรจะราคาเท่ากันเลยค่ะเพราะฉนั้นเราจึงแนะนำว่าได้ดูกันที่สัญญาณมือถือของลูกค้าในพื้นที่ใช้งานว่าค่ายไหนแรงที่สุดก็เลือกใช้ค่ายนั้นได้เลยเพราะความแรงของสัญญาณมีผลกีบความเสถียรในการใช้งานอินเตอร์เน็ต หากสัญญาณขาดๆหายๆเน็ตก็จะวิ่งบ้างไม่ว่างบ้างดูอะไรก็ช้าก็กระตุกได้นะคะ และล่าสุดในแต่ละค่ายได้ทำโปรเน็ตแบบไม่อั้นไม่ลดสปีดมาให้กับลูกค้าใหม่ที่เปิดซิมใหม่และราคาก็เท่ากันทั้งสามค่ายอีก (แนะนำให้ซื้อใน Shopee จะมีหลายร้านมีขายตัดราคากันเราจะได้ราคาเริ่มต้นที่ถูก) กับอีกทางเลือกก็คือแบบซิมเทพ คือเป็นซิมที่สมัครโปรเน็ตแบบไม่อั้นไม่ลดสปีดเป็นรายปี ซิมแบบนี้ถ้าคิดแบบรายเดือนแล้วคุ้มค่ากว่าเพราะราคาจะถูกกว่ามาก แต่เราจะต้องจ่ายเงินครั้งแรกในการซิมค่อนข้างสูง แต่คุ้มค่าราคาต่อเดือนถูกที่สุดแล้วนะคะ จึงขอแนะนำ ซิมเทพ ค่ะ
ตอนนี้ทุกค่ายได้พยายามยกเลิกโปรเน็ตแบบไม่อั้น ไม่ลดสปีดเน็ต เนื่องจากมีปัญหาเรื่องความเร็วเน็ตไม่เสถียรในบางพื้นที่ จึงยกเลิกกับลูกค้าเก่าแต่จะยังคงมีโปรเน็ตแบบจำกัดปริมาณให้ลูกค้าได้ใช้งาน แต่ลูกค้าใหม่ที่เปิดซิมใหม่นั้นจะได้โปรพิเศษที่จะเป็นแบบ ไม่อั้น ไม่ลดสปีด พร้อมกับโทรฟรีทุกเครือข่ายอีกด้วย (ซื้อเพิ่มในราคาที่ถูกมากๆ) ส่วนเรื่องราคาต้องบอกว่ายังเท่ากันอยู่เหมือนเดิม เพราะฉะนั้นจึงแนะนำให้ดูที่สัญญาณมือถือของพื้นที่ใช้งานของลูกค้าเอง เลือกใช้ค่ายที่สัญญาณดีที่สุดจะทำให้ความเร็วเน็ตนิ่ง เสถียรที่สุด ส่วนโปรนั้นถ้าไม่ได้เอาใช้งานดูหนังออนไลน์สามารถสมัครโปรแบบจำกัดปริมาณเน็ตได้นะคะ เลือกใช้ให้เหมาะสมกับที่เราใช้งาน ค่ายไหนก็ได้ที่สัญญาณดีๆจะได้ไม่หงุดหงิดว่าเน็ตไม่วิ่งนะคะ
ทุกค่ายยกเลิกโปรเน็ตไม่อั้นไม่ลดสปีดสำหรับลูกค้าเก่าจะไม่สามารถสมัครได้ แต่ค่ายดีแทค(DTAC) ยังเปิดให้ลูกค้าเก่าที่เปิดซิมก่อน 1 ธันวาคม 2562 แต่สมัครได้เฉพาะลูกค้าที่เปิดแล้วเคยสมัครแล้วเท่านั้น เพราะฉะนั้นถ้าจะเลือกใช้โปรเน็ตที่คุ้มค่าที่สุดแนะนำให้ใช้มือถือแบบ 2 ซิม เปิดซิมใหม่มาเป็นซิมที่ 2 เพื่อเอาโปรพิเศษหรือใช้ซิมเทพรายปี แล้วตั้งค่าให้มือถือใช้เน็ตที่ซิม 2 แบบนี้จะคุ้มที่สุดค่ะ
ทุกโปรเน็ตของทุกค่ายถ้าระบุแค่ "โปรเน็ตไม่อั้น" อย่างเดียวโดยไม่มีคำว่า "โปรเน็ตไม่ลดสปีด" แสดงว่าเป็นโปรเน็ตแบบลดสปีดเน็ตนะคะ ส่วนจะลดลงมาที่สปีดเน็ตเท่าไหร่นั้นจะมีตัวหนังสือเล็กๆเป็นหมายเหตุบอกใว้เสมอเพื่อให้เราเล่นเน็ตต่อเนื่องได้แบบไม่อั้น แต่ความเร็วเน็ตจะลดลงค่ะ เช่น ปกติใช้เน็ตได้ที่ความเร็ว 10Mbps เมื่อใช้เน็ตครบ 20GB ความเร็วเน็ตจะลดลงเหลือ 128Kbps แบบไม่อั้น ประมาณนี้ เพราะฉะนั้นถ้าลูกค้าอยากได้โปรเน็ตแบบไม่ลดสปีดเน็ต ต้องดูตรงนี้ด้วยนะคะ
เรื่องของโทรฟรีตอนนี้ทุกค่ายเน้นไปที่โทรฟรีเฉพาะเครือข่ายของตัวเอง แต่โทรฟรีทุกเครือข่ายจะมีให้ลูกค้าที่เปิดซิมใหม่สมัครเพิ่มได้ในราคาถูกเมื่อเปิดเบอร์ใหม่แล้วสมัครโปรเน็ตไม่อั้นไม่ลดสปีดเน็ต โปรเป็นแบบเดียวกัน ราคาเท่ากันทั้ง AIS ดีแทค ทรูมูฟเอช เพราะฉะนั้นหากลูกค้าอยากได้โปรแบบนี้ต้องเปิดเบอร์ใหม่เท่านั้นถึงจะคุ้มที่สุดค่ะ
โปรเน็ต AIS แบบไม่ลดสปีดเน็ต รายเดือน เป็นโปรเน็ตที่ลูกค้าถามมากที่สุด ปัจจุบันเราแนะนำเป็นโปรสำหรับซิมเติมเงิน เอไอเอส วันทูคอล ซึ่งตอนนี้สามารถสมัครได้ทุกซิมเติมเงินแล้ว ทั้งลูกค้าเก่าและลูกค้าใหม่สามารถสมัครใช้งานกันได้เลยตามความต้องการ ลูกค้าสามารถดูรายละเอียดโปร ได้ตามลิ้งค์นี้เลยนะคะ โปรเน็ต AIS ไม่ลดสปีดรายเดือน
ปัจจุบันสำหรับซิมเติมเงินทรูทั่วไปที่ไม่ใช่ซิมใหม่ ยังมีโปรเน็ตทรูแบบไม่ลดสปีดรายเดือนให้ลูกค้าที่ใช้ซิม TruemoveH สมัครใช้งานได้แต่จะไม่มีโทรฟรีทุกเครือข่ายนะคะ จะมีแต่เป็นโทรฟรีเฉพาะในเครือข่ายทรูให้ ซึ่งหากลูกค้าทรูมูฟเอชสนใจสามารถดูรายละเอียดโปรได้ตามลิ้งค์นี้เลยนะคะ โปรเน็ตทรู ไม่ลดสปีดรายเดือน
ดีแทคมีโปรเน็ตไม่ลดสปีดรายเดือนสำหรับซิมเติมเงินเช่นกันค่ะ แต่ที่จะแนะนำคือโปรเน็ตดีแทคไม่ลดสปีดแบบรายเดือน 3 เดือน หรือที่เรียกว่าโปรเน็ตคงกระพันค่ะ มีสปีดให้เลือก 1Mbps 4Mbps 10Mbps แรงๆ คุ้มแน่นอน และมีโปรแบบไม่ลดสปีดอื่นๆที่เราคัดมาแล้ว ลูกค้าสามารถเลือกดูได้ตามลิ้งค์นี้เลยนะคะ โปรเน็ตดีแทค ไม่ลดสปีดรายเดือน